Rush 8

Sau khi đã đi qua 2 chiến thuật đình đám là Hyper roll và slow roll, ở phần tới này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về chiến thuật RUSH – Lên cấp thần tốc từ sớm.

Rush 8 là chiến thuật lên cấp 8 sớm (thường là vào vòng 4-3) như một cách để tìm các tướng 4 và 5 vàng nhanh hơn những người chơi khác. Có một số tướng 5 vàng có thể gánh team tốt, ví dụ như mùa 1 là quân cờ Zed.

Theo như cách giải thích bên trên, chúng ta sẽ dùng hết số vàng trong chuỗi thắng để tăng cấp 8 càng sớm càng tốt và tìm những tướng 5 vàng và biến thành carry của team bạn. Hiện tại, Rush 8 là một tùy chọn của chiến thuật Lên cấp thường xuyên được sử dụng tùy thuộc vào hoàn cảnh của trò chơi.Rush 8

Rush 8 – Hướng dẫn chiến thuật qua từng round

  1. Để chiến thuật Rush 8 thành công, bạn sẽ phải cần rất nhiều vàng để làm điều này. Ngày từ những vòng đầu, hãy cố gắng tạo ra chuỗi thắng tùy thuộc vào những tướng 1 vàng mà bạn roll được.
  2. Tương tự, sau giai đoạn 2 bạn vẫn theo đúng định hướng là dùng số vàng có được lên lv càng nhanh càng tốt. Nhắc nhở duy nhất là nếu bạn có kế hoạch Rush 8, nếu có thua thì cũng không cần roll ở lv 6, hay cứ tiếp tục chuỗi thua hoặc chuỗi thắng. Nếu bạn mất chuỗi thắng, bạn sẽ đủ máu để cầm cự trong chuỗi thua tiếp theo.
  3. Cố gắng đặt ra mục tiêu là sau khi lên lv 7 có 40 vàng chuẩn bị cho các round sau. Bạn có thể lên cấp 7 sớm sau khi chọn chung vào vòng 3-4. Lên tới lv 7 không cần roll tướng, để vàng đó và pick tướng có sẵn, điều này sẽ giúp bạn có tướng 4-5 vàng vào trong đội hình. Điều này cũng sẽ tăng tỉ lệ bạn thấy tướng 4 vàng một cách tự nhiên mà không cần roll. Vẫn theo chiến thuật cũ là tiếp tục chuỗi thắng hoặc chuỗi thua.
  4. Giai đoạn 4 sẽ dùng để chờ những tướng  mạnh. Ở vòng 4-3, bạn sẽ có thể đạt cấp 8 với khoảng 30-40 vàng còn lại, dĩ nhiên cần có sự tính toán tỉ mỉ để đủ số vàng. Sau khi đạt cấp 8, roll tìm tướng 5 sao khỏe làm chủ lực
  5. Đến vòng 5-1, gần như tất cả người chơi sẽ đều đạt cấp 8, loại bỏ đội hình HyperRoll và Slow Roll. Đây là vòng may mắn, vì nếu không phải roll nhiều mà vẫn có được đội hình ngon thì tiếp đến chỉ cần up lên cấp 9 mà thôi.Để Rush 9, bạn cần chuẩn bị một số vàng lớn từ round 4. . Nếu bạn may mắn hoàn thành team của mình trong Giai đoạn 4, bạn có thể tiết kiệm ngay từ lúc đó và đạt cấp 9 trước những người khác. Tất nhiên sẽ xảy ra khi bạn may mắn một chút khi mà đã có những tướng chủ lực từ lv 8 và không phải roll nhiều.

Lưu ý:

Hiện tại trong bản cập nhật mới nhất tại mùa 4 – định mệnh, hầu như không có tướng 5 vàng nào đáng để bạn phải lên lv 8 từ sớm. Chiến thuật này thường dựa theo những cơ hội bạn có khi lên lv thông thường.

Nếu bạn xuất phát điểm ngay từ những vòng đầu, tiến đến bạn  đang có một chuỗi thắng khủng, việc lên lv 8 càng sớm giống như cách bạn đi trước những người chơi khác đến cả 2 bước chân vậy, thì đây có thể là một hướng đi khá chắc chắn để đạt TOP 2 hoặc thậm chí là TOP 1.

Còn nếu, đang ở trong một chuỗi thua nặng nề, đồng nghĩa với việc kinh nghiệm và lượng vàng của bạn chẳng có nhiều, khi ấy chiến thuật Rush 8 có thể là một lựa chọn mạo hiểm để thử và có thể giành chiến thắng ngay cả khi bạn có một khởi đầu không mấy thuận lợi. Nếu bạn không may mắn, không thắng, cũng không tìm thấy tướng chủ lực sau nhiều vòng, thì đây chỉ là một chiến thuật giúp bạn lọt vào top 7-8 trong game đấu.