game LMHT

Ở phần trước chúng ta đã cùng điểm qua một số tướng có độ cơ động cao nằm ở Mid lane như Leblanc, Juggle lane như Lee sin.  Phần tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu các tướng sở hữu bộ kỹ năng cơ động tại các lane còn lại nhé.

Nội Dung Bài Viết

4. Kalista

Top 4 trong bản danh sách là xạ thủ Kalista. Có thể nói đây là phiên bản hoàn hảo của Vayne, khi mà Vayne mỗi lần lộn sẽ tốn mana và thời gian hồi chiêu không được nhanh, thì Kalista đã khắc phục hoàn toàn vấn đề đó, đảm bảo rằng Kalista lại không tốn bất cứ thứ gì cả mà vẫn có độ cơ động cao nhất trong các tướng xạ thủ.

game LMHT

Ngoài ra vị tướng này sở hữu kỹ năng khá đặc biệt Q Đâm Xuyên của mình, kỹ năng này giúp Kalista có thêm một bước nhảy (ngoài đánh thường) giúp cho vị tướng này hoàn toàn có thể sử dụng để nhảy xuyên qua tường dễ dàng. Chính vì có sát thương mạnh và độ cơ động cao nhưng không tốn tài nguyên của mình, Kalista đang dần thay thế Vayne ở đường trên, trở thành khắc tinh thế hệ mới của lớp tướng đỡ đòn, nhưng hãy chú ý cắm mắt bờ sông bới Kalista rất dễ bị gank bởi lượng máu yếu ớt.

5. Riven

Mở đầu trong top 5 vị tướng cơ động nhất trong trò chơi, ta có Kiếm Khách Riven – một kẻ bị lưu đày của Noxus . Chúng ta vẫn thường thấy những game thủ chuyên nghiệp “múa” vị tướng này trên livestream, mà chúng ta hay nói với nhau là chơi Riven không thời gian trễ (liên tục sử dụng chiêu thức).

Ngoài ra Riven sở hữu kỹ năng Tam Bộ Kiếm rất hữu ích khi giúp cho cô nàng có thể vừa gây sát thương vừa có thể lướt trong một khoảng cách ngắn, giúp cho bộ kỹ năng của Riven giảm thời gian hồi chiêu đáng kể (+ 20% cool down). Các trang bị cơ bản của Riven nằm ở thời gian hồi chiêu, ví dụ như rìu đen, ma kiếm, vũ điệu tử thần.

game LMHT

Không những thế, cô nàng còn sở hữu E Anh Dũng giúp tăng thêm lá chắn và lướt thêm một khoảng ngắn cố định. Với bộ kỹ năng cơ động cao, tái kích hoạt tổng cộng tới 6 lần, giúp cho Riven có khả năng bay lượn qua tưởng chẳng thua bất cứ một vị tướng nào cả. Vấn đề lớn nhất của Riven nằm ở chỗ kỹ năng E có tầm khá ngắn.

6. Rakan

Cuối cùng là Rakan – vị tướng có khả năng bay lượn không kém gì một vũ công – anh chàng quyến rũ Rakan. Với bộ kỹ năng được anh lớn Riot phát triển, Rakan có khả năng bay đến hất tung đối thủ, hoặc bay về vị trí của đồng đội nhanh chóng, vừa có khả năng mở combat, vừa có khả giúp đồng đội rút lui về an toàn.

Trong số các vị tướng hỗ trợ nếu như, bất kỳ vị tướng nào sở hữu 1 lần lướt cũng được xếp vào hàng cơ động thì người tình của Xayah lại sở hữu đến 3 lần lướt. Rankan sẽ phối hợp tốt khi đi cùng các tướng có khả năng mở combat, hoặc có kỹ năng gây sát thương trên diện rộng như Orianna, Rumble, Fiddlesticks, Katarina, Kalista

game LMHT

Không những thế khả năng lướt của Rakan còn được tăng tầm khi hắn đi cùng với tình yêu của đời mình. Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm thế nhưng Rakan cũng là một vị tướng khá mỏng manh và cần đồng đội để có thể sử dụng 2 lần E Điệu Nhảy Tiếp Viện. Vì thế vị trí số 6 hẳn là một vị trí xứng đáng cho anh

Vậy là chúng ta đã cùng điểm qua top 6 tướng có khả năng cơ động tốt nhất trong số 150 tướng hiện tại với bộ kỹ năng bay nhảy và thoát thân trong chốc lát. Không chỉ có lợi trong thực chiến, mà những tướng này còn xuất hiện nhiều lần trên stream điển hình là Leblanc với những màn ảo thuật đỉnh cao.