Quy định 1 trận bóng đá bao nhiêu phút cho anh em chưa biết

Bóng đá từ lâu đã là môn thể thao vua với số lượng fan đông đảo nhất trên thế giới. Đã có niềm đam mê với bộ môn này thì anh em chắc chắn phải biết tất cả những điều liên quan. Ở bài viết hôm nay sẽ giúp anh em tìm hiểu xem 1 trận bóng đá bao nhiêu phút và thời lượng diễn ra sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào.

Đối với bóng đá Futsal

Bóng đá Futsal là một biến thể của bóng đá truyền thống. Thay vì thi đấu trên sân cỏ như bình thường thì các cầu thủ sẽ tiến hành trận bóng trong nhà thi đấu. Cũng có thể nói rằng đây là một trong những dạng của bóng đá sân nhỏ. Bóng thi đấu cũng sẽ nặng hơn bóng tiêu chuẩn và cầu môn được thiết kế với kích thước nhỏ hơn. Mỗi bên chỉ được phép cho 5 cầu thủ ra sân và một số lượng dự bị nhất định.

Đối với bóng đá Futsal
Đối với bóng đá Futsal

Đối với câu hỏi ‘’một trận bóng đá bao nhiêu phút” thì anh em có thể tự tin trả lời là 40 nếu như đó là một trận Futsal. Và chắc chắn sẽ không có thời gian bù giờ nào cả bởi đồng hồ đếm ngược sẽ tự chạy và dừng lại ngay khi trận đấu bị gián đoạn. Mỗi hiệp sẽ chỉ kéo dài 20ph và cũng sẽ không có các tình huống trọng tài cho hưởng các pha bóng chủ động. Khi đủ thời gian, còi kết thúc sẽ vang lên và mọi cầu thủ về vị trí.

Đối với bóng đá sân 5 người

Bóng đá sân 5 có sự tương đồng gần như tuyệt đối với Futsal, chỉ có một điều khác biệt duy nhất là thay vì nhà thi đấu, chiến trường của các cầu thủ vẫn sẽ diễn ra trên sân cỏ truyền thống. Và một trận bóng 5 người cũng sẽ có thời gian là 40 phút thi đấu chính thức. Thời gian nghỉ giữa hiệp được phép thay đổi linh hoạt nhưng không thể quá 15 phút.

Đối với bóng đá sân 7 người

Để trả lời cho câu hỏi một trận bóng đá bao nhiêu phút đối với sân 7 thì anh em phải tìm hiểu thêm một chút về lứa tuổi quy định. Với các trận trong khuôn khổ giải thanh thiếu niên thì thời lượng mỗi hiệp sẽ là 25 phút. Nhưng đối với độ tuổi nhi đồng thì 1 hiệp sẽ chỉ kéo dài 20 phút mà thôi. Bên cạnh đó thì thời gian nghỉ giữa các hiệp sẽ là 10 phút. Qua đó, anh em có thể tính tổng thời lượng trận bóng trong khoảng 50-60 phút.

Đối với bóng đá sân 11 người

Bóng đá 11 người được biết đến là thể loại bóng đá nguyên bản nhất, truyền thống nhất và được áp dụng nhiều nhất trong những giải đấu quy mô tầm trung đến lớn. Thời gian thi đấu chính thức của cả trận sẽ là 90 phút, chia ra làm hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Ngoài ra, cũng có thời gian bù giờ cho mỗi hiệp nếu như trận bóng bị gián đoạn nhiều lần vì một yếu tố bất ngờ xảy ra trong khi thi đấu.

Sau hiệp 1, sẽ có khoảng thời gian 15 phút để các cầu thủ giải lao và bù nước do quãng thời gian thi đấu dài làm cho cơ thể suy nhược hơn mức cần thiết. Ngoài ra, giữa các hiệp thi đấu cũng có thể có thêm quãng thời gian nghỉ nếu như điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt đối với cầu thủ. Những quãng nghỉ này có thể tốn thêm từ 5 – 10 phút tổng thời lượng trận đấu diễn ra.

Đối với bóng đá sân 11 người
Đối với bóng đá sân 11 người

Ngoài ra, nếu như trong thời gian thi đấu chính thức không thể phân định được thắng thua thì các cầu thủ sẽ phải thi đấu thêm 2 hiệp phụ với mỗi hiệp kéo dài 15 phút và có quãng nghỉ giữa giờ là 5 phút. Nếu vẫn không có bàn thắng nào được ghi thì hai bên sẽ phải sút luân lưu. Vậy nên tổng thời lượng của một trận bóng đá 11 người có thể kéo dài rất lâu.

Ích lợi của việc hiểu rõ 1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Nếu như anh em chịu tìm hiểu thì việc nắm rõ một trận bóng đá bao nhiêu phút có rất nhiều ích lợi. Đầu tiên, dựa vào thời gian thi đấu và thời điểm trận đấu bắt đầu, có thể dễ dàng suy ra được mấy giờ thì trận bóng đó kết thúc. Qua đó thì các fan hâm mộ cũng có thể dễ dàng sắp xếp được thời gian để theo dõi trận đấu của đội bóng mà mình ưa thích.

Đối với các tay cược, cá độ thì điều này cũng có một vài ý nghĩa nhất định. Đầu tiên, thời gian thi đấu có thể ảnh hưởng khá lớn tới tỉ số, bởi đã từng có không ít pha lội ngược dòng chỉ trong một vài phút ngắn ngủi. Nhờ đó mà họ có thể đưa ra những lựa chọn chính xác hơn và giành về cho mình số tiền thắng cược cực lớn.

Ích lợi của việc hiểu rõ 1 trận bóng đá bao nhiêu phút
Ích lợi của việc hiểu rõ 1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Qua những thông tin trên, chắc anh em đã có thể tự tin trả lời được câu hỏi 1 trận bóng đá bao nhiêu phút rồi phải không? Đây sẽ là một kiến thức vô cùng quan trọng cần phải nhớ dù là người đam mê, fan hâm mộ của bộ môn thể thao vua này hay những bet thủ đang tìm kiếm cho mình cơ hội làm giàu hấp dẫn nhất. Xem thêm bài viết khác tại Sv88win.